วันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2556

หน้าที่ที่ถูกต้องของข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คือ"ผมอยากบอกพี่น้องข้าราชการทุกคนว่า เราเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เราเป็นขี้ข้าของประชาชน ต้องรับใช้ประชาชน ถ้ารัฐบาลมีคำสั่งใดที่ทำแล้วไม่ชอบธรรม ทำแล้วไม่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองและประชาชน เราต้องไม่ทำ"

นายถวิล เปลี่ยนสี แนะนำหน้าที่ข้าราชการที่ดี ผ่านเวทีต่อต้าน กม.นิรโทษกรรมสุดซอย-----------------------

ประโยคโดนใจ จาก หมวดแชน

นับเป็นคำพูดที่โดน ๆ ของข้าราชการตำรวจไทยที่เสียสละชีวิตปกป้องชาติและประชาชน

คำคมจากหมวดแชน

พลตำรวจโท แชน วรงคไพสิฐ หรือที่รู้จักในชื่อ ดาบแชน เจ้าหน้าที่กู้วัตถุระเบิดประจำ 3 จังหวัดใต้และเพราะคำพูดประโยคนี้ของหมวดแชน นี่เอง

ที่ทำให้ท่านหยอง ลูกหยี ดาราตลกน้ำใจงาม กล้าออกมาทำในสิ่งที่ถูกต้อง

เพราะเมื่อท่านหยอง ลูกหยี กล้า ก็ทำให้ดาราอีกหลายคน ก็กล้าที่จะออกมาทำในสิ่งที่ถูกต้องเช่นกัน !!

---------------

คำพูดของพลเอกเปรม สอนนักเรียนนายร้อย จปร.

ทหาร ก็เปรียบเสมือนม้า รัฐบาล ก็เปรียบเสมือน จ๊อกกี้

"รัฐบาลก็เหมือนกับจ๊อกกี้ คือ เข้ามาดูแลทหาร แต่ไม่ใช่เจ้าของทหาร เจ้าของทหารคือชาติ และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัฐบาลเข้ามาดูแล กำหนดใช้พวกเราตามที่ประกาศนโยบายไว้ต่อรัฐสภา เด็กขี่ม้าบางคนก็ขี่ดีขี่เก่ง บางคนก็ไม่ดี ขี่ไม่เก่ง รัฐบาลก็เหมือนกัน รัฐบาลบางรัฐบาลก็ทำงานดี ทำงานเก่ง บางรัฐบาลก็ทำงานไม่ดี หรือไม่เก่งก็มี นี่เป็นเรื่องจริง

ที่พูดนี่เพื่อให้นักเรียนเข้าใจว่า เราเป็นทหารของชาติ เป็นทหารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่รัฐบาลเข้ามาดูแลในเรื่องอื่นๆ ของพวกเรา เรื่องใหญ่ๆ ที่ทหารกำลังทำอยู่ เช่น นโยบายป้องกันประเทศก็ตาม นโยบายความมั่นคงก็ตาม มันเป็นเรื่องใหญ่มาก ต้องวางนโยบายกันเป็นเวลา 10 ปี 20 ปี ฉะนั้นรัฐบาลที่จะเข้ามาอยู่ 4 ปีนี้ก็ต้องดำเนินการตามที่นโยบายของกระทรวงกลาโหม หรือสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือส่วนงานที่เกี่ยวข้องได้กำหนดขึ้น ยากที่จะมาเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านั้น เพราะฉะนั้น เรื่องนี้จำเป็นจะต้องทำความเข้าใจกันอย่างถ่องแท้ว่า ทหารอยู่ตรงไหน รัฐบาลอยู่ตรงไหน เจ้าของทหารอยู่ตรงไหน”
พล.อ.เปรม กล่าว

-----------------

จำไว้ พวกคุณคือข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไม่ใช่ ขี้ข้านักการเมืองนะครับ จำไว้

ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีเกียรติและศักดิ์ศรีสูงกว่าพวกนักการเมืองไทย แบบมาเทียบกันไม่ได้เลยครับคลิกอ่าน ประโยคเต็ม ๆ ที่ปลัดป๋อ ตะโกนในละครคู่เดือด (หน้าที่ข้าราชการคือ...)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น