วันศุกร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2557

การ์ตูนทักษิณตาดูดาวเทียม เท้าไม่มีแผ่นดินอยู่ ตอน1 มึงขายไทยคมทำไม?


ก่อนอื่นต้องขอแปลชื่อบทความนี้เสียก่อน ทักษิณตาดูดาวเทียม เท้าไม่มีแผ่นดินอยู่ ตอน 1 มึงขายไทยคมทำไม ?

ชื่อบทความนี้หมายถึง ทักษิณได้แต่ดูดาวเทียมเท่านั้น แต่มันไม่ใช่เจ้าของดาวเทียมอีกแล้ว เพราะมันขายดาวเทียมไทยคมไปให้เทมาเสกของสิงคโปร์ไปแล้ว

ส่วนตอนนี้เท้าของทักษิณมันไม่แผ่นดินให้เหยียบฟรี ๆ เช่นกัน เพราะมันไม่สามารถกลับมาเหยียบแผ่นดินเกิดของตัวมันได้ ทักษิณมันต้องอาศัยเงินใช้ซื้อที่ซุกหัวนอนในต่างประเทศไปวัน ๆ คือถ้ามันไม่มีเงินมันก็ไม่มีแผ่นดินจะอยู่ 5555

เมื่อวานนี้ โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ได้โพสเฟสบุ๊คว่า ได้ทำการ์ตูนอนิเมชั่น เกี่ยวกับประวัตินักโทษชายหนีคุกที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นมา

แล้วโอ๊ค ก็เท้าความว่า เมื่อ 23 ปีก่อน ดาวเทียมดวงแรกของไทย ที่ชื่อไทยคม ได้ขึ้นสู่วงโคจรเป็นครั้งแรก ตามรูปนี้แต่โอ๊ค มันเล่าไม่ละเอียด

เพราะชื่อ ไทยคม นี้เป็นชื่อที่ในหลวงพระราชทานให้ แล้วสมเด็จพระเทพรัตนฯ ก็เสด็จตามคำทูลเชิญของทักษิณ เสด็จไปทอดพระเนตรการยิงดาวเทียมไทยคมขึ้นสู่วงโคจร ในประเทศอะไรผมก็จำไม่ได้แล้ว ในทวีปอเมริกาใต้นี่แหละ แต่เป็นดาวเทียมที่ไปจ้างฝรั่งเศสสร้าง

สิ่งที่โอ๊ค มันเล่าในเฟสบุ็ค มันอ้างความภูมิใจของคนไทย อ้างธงชาติไทย ซึ่งตอนนั้นคนไทยก็ร่วมภูมิใจและดีใจไปกับทักษิณด้วยทุกคน

ในเมื่อดาวเทียมไทยคม เป็นชื่อพระราชทาน แถมยังทูลเชิญสมเด็จพระเทพรัตนฯ ไปกดปุ่มยิงดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรด้วยนั้น

ถ้าทักษิณมันยังมีจิตสำนึกในความกตัญญต่อชาติบ้านเมืองและสถาบันฯ ทักษิณก็ควรจะเก็บรักษาดาวเทียมไทยคมไว้ให้คนไทยและประเทศไทยจริงไหม ?

เพราะวงโคจรของดาวเทียมนั้นเป็นวงโคจรของประเทศไทย ที่ทักษิณมาขอสัมปทานจากรัฐบาลไทยไป ดังนั้นวงโคจรดาวเทียมจึงเป็นสมบัติของคนไทยทุกคน

แต่ขอถามโอ๊คว่า แล้วพ่อมึง ไอ้ทักษิณน่ะ เสือกขายสัมปทานดาวเทียมไทยคม ไปให้กลุ่มเทมาเส็กของรัฐบาลสิงคโปร์ทำไม ?

แถมต้องมีการแก้ไขกฎหมายเพื่อจะให้ขายกิจการโทรคมนาคมของประเทศชาติให้แก่ต่างชาติได้ถือหุ้นได้มากขึ้นอีกด้วย

การขายดาวเทียมไทยคม ดาวเทียมที่มึงอ้างว่าเป็นความภาคภูมืใจของคนไทยให้ต่างชาติไปแล้วนั้น

อีโอ๊ค มึงยังกล้าหน้าด้านมาอ้างเพื่อเอาหน้าเอาตาให้พ่อมึงอีกเหรอ 

-----------

เอ้า มาดูการ์ตูนยกหางให้ทักษิณ ที่โอ๊คมันไปจ้างคนมาทำให้พ่อมันหน่อย 

แต่ขอให้เราคนไทยจงตระหนักไว้แล้วกันว่า อีโอ๊คมันก็ต้องทำการ์ตูนเพื่อยกหางให้พ่อมันนั่นแหละ เพื่อหวังเอาไว้หลอกให้ควายแดงไม่ลืมพ่อมัน ให้ควายแดงยังหลงใหลพ่อมันต่อไป
คลิกอ่าน จับโกหกโอ๊ค ใครเผาเซ็นทรัลเวิร์ล ?ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น