วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ใบเตย อาร์สยาม กับความห่วยของกรมส่งเสริมวัฒนธรรม
ที่จริงผมเองก็เพิ่งรู้จักนักร้องที่ชื่อ ใบเตย อาร์สยาม ได้ไม่นานนี้เอง คงเพราะกระแสโปรโมทและกระแสข่าวของเธอมันมีเยอะ เลยมีโอกาสได้รู้ว่า อ๋อ..คนนี้เองหรือ

หากฟังเฉพาะเพลงที่ใบเตย อาร์สยามร้อง ผมก็ว่าเพลงของเธอฟังสนุกดี แต่พอดูหน้าตานักร้อง ขอบอกว่า นักร้องคนนี้หน้าตาไม่สวยเลย

และยิ่งเมื่อดูการแต่งตัวของเธอแล้ว ขอบอกว่า ไม่ได้เจริญหูเจริญตาเลย ทั้ง ๆ ที่ผมก็ชอบดูผู้หญิงนุ่งสั้น ๆ อยู่นะ

คงเพราะรูปร่างของใบเตย อาร์สยาม ต้องจัดว่า เธอเป็นผู้หญิงที่ไร้sex appeal เอาเสียจริง ๆ เลย เพราะรูปร่างไม่ดีเอามาก ๆ

ผมดูใบเตย อาร์สยามแล้ว ก็ขอบอกว่า ไม่สามารถดึงดูกสายตาผมได้เลย ยิ่งตอนหลัง ๆ ถ้าเห็นเธอโผล่ในทีวี ผมรีบเปลี่ยนช่องหนีเลย เพราะพอรูปร่างไม่ดี แต่อยากโชว์ มันเลยดูน่าเกลียดมากกว่าน่ามอง

โอว... ใบเตย อาร์สยอง !!! อี๊ ๆๆๆ

เพราะความพยายามแต่งสั้นที่ไร้รสนิยมของเธอ ท่าทางการแสดงออกของเธอ หรือแม้แต่ไปออกงานต่างๆ ที่เป็นข่าว การแต่งกายของเธอจัดอยู่ในพวกโลวคลาส ไร้รสนิยม หรือที่ฝรั่งเขาเรียกว่า แต่งกายยอดแย่ นั่นแหละ

--------------------------

ความห่วยของกระทรวงวัฒนธรรม และกรมส่งเสริมวัฒนธรรมไทย

คือผมไม่รู้ว่า ไอ้กระทรวงนี้มันมีศักยภาพควบคุมอะไรได้บ้าง เพราะผมไม่เห็นมันควบคุมวัฒนธรรมอะไรได้เลย

ใครทำผิดวัฒนธรรม ใครที่ทำให้วัฒนธรรมเสื่อมลง กระทวงวัฒนธรรมและกรมส่งเสริมวัฒนธรรมก็ไร้น้ำยาจะเอาผิด

โดยเฉพาะพวกคนในวงการบันเทิงไทย ที่ทำให้วัฒนธรรมอันงดงามหลายอย่างของไทยต้องถูกลืมเลือน และแปรเปลี่ยนไปในทางเสื่อมลง หลายกรณี

อย่างกรณีใบเตย อาร์สยาม ผมคิดว่า ถ้ากระทรวงวัฒนธรรมและกรมส่งเสริมวัฒนธรรมจะแค่ออกมาเตือนใบเตย มันก็เท่านั้น บ่มิไก๊ ไร้น้ำยาเปล่า ๆ

คือจากข่าวล่าสุด ใบเตย เธอไม่แคร์ที่กรมส่งสริมวัฒนธรรมเตือนเธอเลย

เลยเป็นว่า กระทรวงและกรมส่งเสริมวัฒนธรรมกลายเป็นไอ้ตัวตลกไปเลย ยิ่งไปเตือน ก็เท่ากับไปช่วยโปรโมทเพลงให้ใบเตยเข้าไปอีกฉิบ

----------------------

กระทวงวัฒนธรรมไทย ต้องดูกระทรวงวัฒนธรรมเกาหลีเป็นตัวอย่าง

ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ เขามีการแบนศิลปินเพลง ที่เข้าข่ายละเมิดศีลธรรมอันดีของชาติ เช่นแต่งโป๊เกินเหตุ ท่าเต้นยั่วยุทางเพศมากเกินไป

หรือขนาดศิลปินเด็ก ๆ แต่งตัวโป๊เกินไป ดูไม่สมวัย กระทรวงวัฒนธรรมเกาหลีใต้เขาก็สั่งแบนได้ทันที และแบนจริง ๆ ด้วย โดยไม่มีมาเตือนให้เสียเวลา เสียอารมณ์เปล่า ๆ

หมายถึง แบนไม่ให้MVเพลงนั้นออกสื่อทีวีและวิทยุของเกาหลีใต้ทุกชนิด (แต่ยังยกเว้นสื่อออนไลน์)

ถ้าใบเตยเล่น MV เพลงไหนที่มันล่อแหลมก็แบนไปเลย และการแต่งกายแบบไหนล่อแหลม และท่าเต้นไหนที่ล่อแหลม ก็แบนไปเลยเช่นกัน รับรองจ๋อยแน่

หรือจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดเช่น ห้ามใบเตยออกสื่อทุกชนิดเป็นเวลากี่เดือนก็ว่าไปเลย

อย่างล่าสุด ไซ กังนัมสไตล์ ก็โดนเบนมาแล้ว จากมิวสิตเพลง Gentleman ไป ด้วยเหตุผลใน MV เป็นการสร้างความเข้าใจผิดของคำว่าสุภาพบุรุษ ให้ผิดเพี้ยน

เพราะใน MV Gentleman ของไซ กลับกลายเป็นว่า ผู้ชายเลว ๆ แกล้งผู้หญิง

ส่วนกระทรวงวัฒนธรรมไทยน่ะเหรอ ไม่เห็นแม่งทำอะไรได้เลย

บอกตรง กระทรวงนี้มีไปเปลืองภาษีชาติมากครับ เพราะขนาดพ่อรัฐมนตรียังหนีคุก แถมตอนนี้ยังไม่ต้องติดคุกอีกต่างหาก ??!คลิกอ่าน ไอ้เต้น โชว์สวย โชว์โง่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น