วันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

โชว์โง่OTOP รักยิ่งลักษณ์ต้องโง่เหมือนยิ่งลักษณ์ถ้าเรื่องตอแหล ยิ่งลักษณ์ไม่แพ้ใครในโลกา

ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ปากปราศัยน้ำใจเชือดคอ ใจดำอำมหิต สำหรับยิ่งลักษณ์ เธอคือระดับสุดยอด

ยิ่งลักษณ์ปล่อยให้เสื้อแดงพูดจาถ่อย สถุน ประกาศใช้ความรุนแรงได้อย่างสบาย แต่อีกหน้า ก็ทำเป็นตีหน้าเศร้าประณามการก่อการร้าย

ผมว่า ผู้หญิงที่ชื่อยิ่งลักษณ์ เธอมีรังสีอำมหิตแผ่ซ่านทะลุจอทีวีออกมาเลยนะ ผมสัมผัสได้

วันก่อน ยิ่งลักษณ์ไปโชว์นั่งยอง ๆ ไหว้ศพตำรวจ ที่ระยอง ก็ว่าน่าจะทิ้งเรื่องโง่ ๆ ไปได้สักพัก แต่ที่ไหนได้

วันต่อมาก็ยังมีเรื่องให้โชว์โง่ได้อีก เพราะเพจยิ่งลักษณ์โพสรูปพวกกรรมการกองทุนพัฒนาสตรีแต่ละจังหวัด ขอถ่ายรูปในงานโอทอป จะเพราะว่าป้ายเลียหรือป้ายแอบแช่งยิ่งลักษณ์ ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจ

จากข่าว astv ลงว่า

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ในโลกออนไลน์ได้โพสต์ภาพจับผิดป้ายเชียร์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ที่ไปร่วมงานติดตามตรวจสอบการดำเนินกิจกรรมกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีและกิจกรรม OTOP ณ ศูนย์ OTOP คอมเพล็กซ์ พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี 

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (24 ก.พ.) โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้โพสต์ภาพดังกล่าวนี้ไว้ในเฟซบุ๊กของตนเอง Yingluck Shinawatra เป็นภาพที่ร่วมถ่ายภาพกับบรรดาผู้มาร่วมงานซึ่งด้านหลังแขวนแผ่นป้ายรูป น.ส.ยิ่งลักษณ์ และตัวหนังสือให้กำลังใจเป็นภาษาอังกฤษซึ่งควรจะเป็นคำว่า “Fight” ที่แปลว่าสู้ สู้ ต่อไป แต่กลับเขียนเป็น ว่า“Flighting” ซึ่งผิดหลักภาษา 

เพราะคำว่า Flight เป็นคำนาม ไม่ต้องเติม ing และแปลว่า "เที่ยวบิน" หรือ"การบิน" ซึ่งทำให้มีความหมายตรงกันข้ามกับสู้ คือให้หลบหนี


คลิกที่รูปเพื่อขยาย


และเมื่อผมตรวจเช็คที่เพจยิ่งลักษณ์ ก็ปรากฏว่า เพจยิ่งลักษณ์ได้ลบรูปนี้ออกไปแล้ว คงเพราะตอนอัพรูปไม่ตรวจสอบความถูกต้องเสียก่อน จนมีคนแชร์ต่อ ๆ และจนเป็นข่าว ก็เพิ่งจะรู้ตัวว่า รูปนี้เหมือนแช่งยิ่งลักษณ์เอง

ส่วนคำลงท้ายที่ว่า I love You my President ก็อาจมองได้ 2 แง่คือ ฉันรักประธานาธิบดีของฉัน แต่นั่นก็คงใส่ความมากไป

ซึ่งความจริงป้ายน่าจะหมายถึง ฉันรักประธานกองทุนพัฒนาสตรีมากกว่า เพราะนายกรัฐมนตรีมีตำแหน่งเป็นประธานกองทุนพัฒนาสตรีโดยตำแหน่ง

แต่กรณี Flighting ผมเชื่อว่า นี่ไม่ใช่การกลั่นแกล้ง แต่เป็นความโง่ของคนรักยิ่งลักษณ์นั่นแหละ

-----------------------

งาน Happy Bird Day ของเสื้อแดงจัดให้ทักษิณ

นี่ก็เขียนคำว่า Birth เป็น Bird มิน่าล่ะ ทักษิณมันเลยเป็นเหมือนนกที่ต้องบินเร่รอนหาแผ่นดินอยู่ไปเรื่อยเมื่อไหร่พวกเสื้อแดงมันกลายเป็นเสียงส่วนน้อย ประเทศชาติจะเจริญขึ้นแบบผิดหูผิดตา เชื่อผมได้เลย


---------------

ป้ายภาษาอังกฤษสำหรับยิ่งลักษณ์ที่ถูกต้อง ต้องแบบนี้

เป็นป้ายของ กปปส. สหรัฐอเมริกา รูปโดยคุณก้อย สุวรรณเกต
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น