วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

แป๊ะลิ้ม สนธิบินไปรับเงินทักษิณที่คูเวตจริงหรือ ?มันมีเรื่องตลกอยู่เรื่องนึงคือ สาวกปชป. กล่าวหาว่า สนธิได้บินจากฮ่องกงพร้อมคนสนิททักษิณ เพื่อไปรับเงินทักษิณ ที่คูเวต

ที่มาการแฉเรื่องนี้เริ่มจากบอร์ดเสรีไทย และต่อมาเว็บไทยอินไซเดอร์ของนายเอกยุทธ อัญชันบุตร ก็นำเรื่องนี้ไปลงต่ออีกทอด

ตามลิงค์นี้ ลิงค์บอร์ดเสรีไทย และ ลิงค์ไทยอินไซเดอร์

แต่พิรุธของพวกสาวก ปชป. คือ ทำไมไม่ระบุว่า ที่สนธิบินจากฮ่องกงพร้อมคนสนิททักษิณไปคูเวต ด้วยสายการบินอะไร และเที่ยวบินที่เท่าไหร่ ?

เพราะถ้าสายการบินหลัก ทั้งคาเธ่ย์แปซิฟิก ทั้งคูเวตแอร์ไลน์ และสายการบินไทย ไม่มีเที่ยวบินตรงจาก ฮ่องกง ไปคูเวต ครับ

โดยสาวกปชป. บอกว่า สนธิบินจากคูเวตกลับมาไทย ในวันที่ 24/01/2011 ด้วยสายการบินคูเวตแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ KU0411

คลิกที่รูปเพื่อขยาย!!

http://imgur.com/hsMwq2r,2OjOUFw,CQQ4aWn#2

ที่สำคัญหลักฐานที่บอร์ดเสรีไทยนำมา ผมยังไม่รู้ว่า ไปนำมาจากที่ไหน แหล่งใด น่าเชื่อถือแค่ไหน?

ในขณะที่นายสนธิได้ตอบโต้ข้อกล่าวหา ด้วยการนำหลักฐานที่น่าเชื่อถือกว่า เป็นหลักฐานที่ ตม.ฮ่องกง ประทับตราเข้าฮ่องกงในวันที่ 22/01/2011 และประทับตราออกจากฮ่องกง ไทย ในวันที่ 24/01/2011
หลักฐานตราประทับ Travel pass ของฮ่องกงที่ยืนยันว่า สนธิเข้าฮ่องกงวันที่ 22 และเดินทางออกวันที่ 24 ม.ค.2011http://imgur.com/hsMwq2r,2OjOUFw,CQQ4aWnหนังสือที่ทางการฮ่องกงออกให้สำหรับคนที่เดินทางเข้าประเทศนั้นบ่อยๆ โดยมีสิทธิพิเศษไม่ต้องเข้าคิว ที่เรียกว่าทราเวล พาส (Travel Pass) ที่ยืนยันวันเวลาเข้า-ออกประเทศทั้งประเทศไทย และฮ่องกง

---------

อีกทั้งนายสนธิได้นำจดหมายขอบคุณจากโรงแรมเพนนิซูล่า ที่ได้ขอบคุณนายสนธิที่ได้มาใช้บริการในวันที่ 22 ถึง 24 มกราคม 2011 มาแสดงอีกด้วยและสุดท้ายนายสนธิ ยังได้นำหลักฐานหนังสือเดินทางเข้าไทย ที่ตม.ไทยได้ประทับตราว่า สนธิได้เดินทางจากฮ่องกงเข้าไทยด้วยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิก เที่ยวบินที่ CX712 ในวันที่ 24 มกราคม 2011 (สังเกตตรงปลายนิ้วชี้ของสนธิ)

ฉะนั้นหลักฐานที่สาวกปชป. ที่ไม่รู้ไปเอามาจากไหนก็ไม่รู้ ที่กล่าวหาว่า สนธิได้เดินทางเข้ากรุงเทพด้วยสายการบินคูเวตแอร์ไลน์ เที่ยวบิน KU0411 มาจากไหนหว่า ?http://imgur.com/hsMwq2r,2OjOUFw,CQQ4aWn#1


ให้สังเกตหนังสือเดินทางที่นายสนธิแสดงให้ดู จะมีการประทับตราการเดินทางในวันที่ต่าง ๆ ซึ่งก็ตรงกับหลักฐานของสาวกปชป. แห่งเสรีไทยนำมาให้ดู

แต่ !! ต่างกันตรงที่หลักฐานของเสรีไทยดันมี สายการบินคูเวตโผล่มา ในวันที่ 24 ม.ค. 2011ด้วย

ซึ่งบอกตามตรงผมว่า หลักฐานของสาวกปชป. อ่อนเกินไป มันเมคได้ง่ายมากสำหรับหลักฐานแบบนี้ ในขณะที่หลักฐานของนายสนธิชัดเจนและน่าเชือถือมากกว่า

--------------------


สรุป ผมก็ไม่เข้าข้างฝ่ายไหน แต่ผมจะดูที่หลักฐานว่า ฝ่ายไหนนำเสนอหลักฐานได้น่าเชือถือว่ากัน ซึ่งหลังจากนายสนธิแสดงหลักฐานของตนเอง ก็ยังท้าอีกว่า รัฐบาลปชป. มีอำนาจ ก็สามารถไปขอข้อมูลจากตม. ได้เลยว่า สิ่งที่นายสนธิโกหกหรือไม่ ?

และนายสนธิยังท้าไปที่นายเทพไท ว่าร่วมกันใส่ร้ายนายสนธิ ซึ่งภายหลังต่อมานายเทพไท ก็รีบออกมาปฏิเสธว่าเขาไม่รู้เรื่อง และไม่ใช่ตัวการใส่ร้ายนายสนธิในเรื่องนี้

คุณผู้อ่านครับ จากที่ผมนำเสนอมาทั้งหมด คุณผู้อ่านลองวางใจเป็นกลาง แล้วตรองดูเถิดว่า ฝ่ายไหนที่โกหกกันแน่

แต่สำหรับผม เท่าที่เห็นหลักฐานจากทั้งสองฝ่าย ขอลงความเห็นว่า สาวกปชป. อ่อนในหลักฐานครับ


คลิกอ่าน สนธิ ปรองดองกับทักษิณ จริงเหรอ ?


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น