วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ถ้าไม่อยากเห่อตุ๊กตาเฟอร์บี้ ควรดูหนัง 2 เรื่องนี้ช่วงนี้กระแสเห่อตุ๊กตาเฟอร์บี้กำลังมาแรงจริงๆ สาเหตุหนึ่งก็น่าจะมาจาก พวกดาราไทยเห่อกัน จนวัยรุ่นไทยเลยเห่อกันตาม

และนี่ไม่ใช่ปรากฏการ์ครั้งแรกที่วัยรุ่นไทยเห่อตามดารา ก่อนหน้านี้ก็มีเห่อตุ๊กตาบรายธ์ จนทำให้วัยรุ่นไทยเห่อกันทั้งประเทศมาแล้ว และก็มีดาราดังโพสรูปตัวเองคู่กับตุ๊กตาบรายธ์ อวดกันในอินสตาแกรมมากมาย

และทั้งสนนราคาตุ๊กตาบรายธ์ และตุ๊กตาเฟอร์บี้ ก็ไม่ได้ถูกๆ ราคาแพงเลยทีเดียว

นั่นเพราะอะไรที่เป็นแฟชั่นก็มักจะมีราคาแพงอย่างรวดเร็ว เพื่อฉวยโอกาสก่อนที่กระแสจะตกไป

ทีนี้พอกระแสเฟอร์บี้กำลังมาแรง เพราะลูกเล่นไฮเทคที่ผู้ผลิตเขาใส่มาในตุ๊กตา ก็ล่อหลอกให้วัยรุ่นไทย (ที่มีระดับไอคิวเฉลี่ยต่ำที่สุดในเอเซีย) ให้เห่อหลงใหลกันง่ายมากขึ้น คล้ายๆ กับเห่อทามาก๊อตจิเมื่อ10กว่าปีก่อน คงจำกันได้

ถ้าลูกคนรวย หรือคนมีเงินจะเห่อ ก็ไม่แปลก แต่ปัญหาที่น่าห่วงคือ ลูกคนจน หรือคนที่ไม่ได้มีเงินมาก จะอยากตามกระแสไปด้วย ก็อาจเป็นปัญหาได้

แต่ที่แน่ๆ แค่ฮิตกันมากี่วัน ก็กลายเป็นคดีหลอกลวงขายตุ๊กตาเฟอร์บี้ ในโลกออนไลน์กันจนเป็นข่าวใหญ่ไปแล้ว

--------------------------

ใครลืมบรายธ์ แล้วมาหลงยัยเฟอร์บี้ ระวังโดนหลอน !!-------------------------

สำหรับผู้ปกครองที่เกรงว่า ลูกหลานจะเห่อตุ๊กตาเฟอร์บี้ หรืออื่นๆ ผมเลยอยากแนะนำให้ไปหาหนังฝรั่ง 2 เรื่อง เกี่ยวกับตุ๊กตามาให้ลูกหลานดูแทน ซึ่งเรื่องแรกเป็นหนังที่ดังมากๆ เมื่อช่วง20กว่าปีก่อน คือเรื่อง เกรมลินส์ ปีศาจแสนซน

เรื่องนี้จัดเป็นหนังดังระดับโลกทีเดียวในสมัยผมยังเด็ก ซึ่งผมคาดเอาเองว่า ตุ๊กตาเฟอร์บี้ มีหน้าตาคล้ายกับปีศาจน้อยเกรมลินส์ มาก

เกรมลินส์ ปีศาจแสนซน เป็นหนังที่สนุกมากครับ แต่ถ้าเด็กๆ ได้ดูแล้ว อาจจะไม่อยากได้เฟอร์บี้เลยก็ได้ 555เกรมลินส์ ตอนแรกน่ารัก น่าเอ็นดูกว่าเฟอร์บี้เสียอีก ขออย่างเดียว อย่าให้มันโดนน้ำ !! ไม่งั้นมันจะกลายเป็นปีศาจ !!

---------------------

เรื่องที่ 2 ที่อยากแนะนำก็คือ เรื่อง แค้นฝังหุ่น หรือ Child's Play

ที่มีเจ้าตุ๊กตาที่ชื่อว่า ชัคกี้ ที่มีวิญญาณร้ายสิงอยู่ ซึ่งเจ้าชัคกี้มันคอยตามล่าฆ่าเด็กน้อยเพื่อหวังจะใช้ร่างของเด็กในการฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

หนังเรื่องนี้สนุก ตื่นเต้น และดังมากเมื่อร่วมๆ 20 ปีที่แล้ว ดังจนสร้างภาคต่อมาอีก 5 ภาคทีเดียว
------------------------------

ส่วนถ้าดู 2 เรื่องนี้แล้ว ยังไม่หายอยากที่จะมีตุ๊กตาเฟอร์บี้ ก็แนะนำให้ดูรูป นายกเฟอร์บี้ ที่ชื่อว่า ปูบี้ รับรองหลอนจนไม่อยากมีตุ๊กตาเฟอร์บี้แน่ เพราะกลัวเฟอร์บี้จะกลายเป็น อีปูบี้ ในตอนกลางคืน 5555
คลิกอ่าน 3 ประสานที่จะพาทีมชาติไทยสู่ยุคต่ำสุดๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น