วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ตรรกะควายๆ ของเสื้อแดง กรณีเทศกิจติดป้ายหาเสียงพงศพัศจากกรณีมีการแชร์รูปเทศกิจติดป้ายให้พงศพัศหน้าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในเฟซบุ้ค ซึ่งเป็นเพจที่ผมเป็นแอดมิน คือกลุ่มปัญญาชนคนใต้ไม่เอาพรรคเพื่อไทย ก็ได้มีเพื่อนมาฝากแชร์รูปนี้ไว้ตั้งแต่ วันที่ 21 มกราคม 2556 เวลา 23.15น. 

ย้ำว่า ได้มีการแชร์ในเพจกลุ่มปัญญาชนคนใต้ฯ ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2556 แล้ว แต่ผมไม่ทราบว่ามีเพจไหนได้นำรูปนี้ได้มาโพสก่อนหน้านี้หรือไม่

รูปที่ฝากแชร์ในเพจกลุ่มปัญญาชนคนใต้ฯคลิกที่นี่เพื่อไปดูหน้าเพจ !!

ซึ่งก็มีคนแชร์ต่อๆ กันไปอีกนับร้อยครั้ง ซึ่งผู้ที่นำรูปมาฝากที่เพจให้แชร์นั้น เขาบอกว่าได้รูปมาอีกต่อนึง ซึ่งผมก็ไม่ทราบว่า รูปนี้จริงๆ แล้วได้เกิดเหตุตั้งแต่วันไหนและเวลาอะไร

และมีหลายคนแสดงความเห็นว่า เทศกิจมาเก็บป้ายหรือเปล่า ?

ทำให้ผมได้หาข้อมูลเพิ่มเติมว่า ไม่น่าจะใช่ เพราะตรงจุดนี้ คือหน้าจุฬาฯ ไม่ได้ผิดระเบียบที่กรุงเทพมหานครกำหนดเลย

ระเบียบการติดป้ายหาเสียงของกทม.


----------------------------

แนวหน้านำรูปเทศกิจติดป้ายหาให้พงศพัศมาลงข่าวในวันที่ 22 มกราคม 2556 เวลา 10.12 น.
http://www.naewna.com/politic/38589


ต่อมา บล็อคgo6TV ของพวกฟายแดง ได้ตอบโต้และกล่าวหาว่า แนวหน้าชั่วกุข่าวใส่ร้ายเทศกิจ

โดยบล็อคของฟายแดงอ้างว่า ได้รีบตามไปถ่ายรูปที่เกิดเหตุ ในเวลา 11.00 น. ของวันที่ 22 มกราคม 2556 เป็นวันเดียวกับที่แนวหน้าลงข่าวทันที และอ้างว่าป้ายที่เป็นข่าวได้หายไปแล้วตามรูปนี้


http://imgur.com/8hXat1y,BmFkyGf#1


แหม.. มันจะอะไรรวดเร็วปานนั้น แนวหน้านำเสนอข่าวออนไลน์ในเวลา 10.20 น. ไอ้บล็อคของฟายแดง ไปถ่ายรูปสถานที่เกิดเหตุทันทีในเวลา 11.00 น. รถแม่งติดจะตายแถวนั้น เจือกไปถ่ายได้รวดเร็วเหลือเกิน

และการใช้ตรรกะเรื่องเวลาในการอ้างว่า แนวหน้าใส่ร้ายก็เป็นตรรกะควายๆ ของพวกโง่เสื้อแดงอย่างมาก เพราะแนวหน้าได้นำรูปนี้มาลงต่อจากที่มีการแชร์ในเพจของผมมาแล้วหลายชั่วโมง (หรืออาจนานกว่านันในเพจอื่นก็ได้)

การที่บล็อคgo6TV ใช้ตรรกะเรื่องเวลาโดยยึดวันที่และเวลาในแนวหน้าออนไลน์เป็นหลัก จึงไม่ใช่ตรรกะที่ถูกต้อง เพราะแนวหน้าไม่ใช่ที่แรกที่ลงรูปนี้

------------------------

รูปหลักฐานชี้ชัด บล็อคgo6TV ตอแหล

และผมได้เจออีกรูป ในเพจเสื้อแดงแห่งหนึ่ง (ขออภัยที่จำชื่อเพจไม่ได้) ซึ่งเป็นรูปที่ไปถ่ายในวันที่ 22 มกราคม 2556 เช่นกัน และถ่ายในเวลา 17.13 น. ยังเห็นป้ายของพงศพัศยังอยู่ เพียงแต่ล้มอยู่ตรงจุดเดิม
เถิบไปอีกนิด อีกจุดนึง ก็มีล้มอยู่

ส่วนป้ายที่ถัดไปอีกหน่อยของพงศพัศก็ยังอยู่ปกติ ซึ่งถ้าจะรื้อป้ายพงศพัศออกจริง ก็คงรื้อจนหมด ไม่ใช่รื้อเฉพาะรูปที่เป็นข่าวเท่านั้นหรอก
ไหนบล็อค go6Tv มันบอกว่าป้ายหายไปแล้วไง ดูจากรูปที่บล็อคgo6Tv ถ่ายมาตอน 11.00น. ไม่เห็นแม้กระทั่งมีป้ายล้มอยู่

แล้วทำไมตอนเย็น 17.12 น. กลับมีคนถ่ายว่า ป้ายยังอยู่ เพียงแต่มันล้มลงตรงจุดเดิม ??

เอ้า ไอ้พวกฟายแดงตัวไหน จะมาเถียงมาเลย !! 5555


คลิกอ่าน หลักฐานตอกย้ำ ยิ่งลักษณ์แค่หุ่นเชิด ทักษิณคือนายกตัวจริง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น