วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2556

ทำไมยิ่งลักษณ์อดใช้Woman Touch กับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นแน่นอน การที่นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นมาเยือนไทย พวกฟายแดงย่อมได้หน้าได้ตาตามนายกฯยิ่งลักษณ์ไปด้วย

นี่ไงประเทศไทยมีประชาธิปไตย ชาติมหาอำนาจอย่างญี่ปุ่นจึงมาเยือนไทย ที่จริงนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเขาได้ไปเวียดนามมาก่อนหน้าแล้ว

การที่ผู้นำมหาอำนาจมาไทยมันมีอะไรที่ซับซ้อนกว่าที่ปัญญาตะกวดแดงจะคิดได้

แต่เหตุผลสำคัญที่สุดเลยก็คือ เพราะประเทศไทยเป็นช่วงปลอดควายแดงป่วนเมืองนั่นแหละ ที่สำคัญที่สุด

เหตุผลที่ผู้นำชาติมหาอำนาจเขาเดินทางมาอาเซียนกันในช่วงนี้ หลักๆ แล้วพวกเขาก็มาเพื่อผลประโยชน์ของชาติตัวเองเป็นหลัก

อย่างผู้นำจีนที่เพิ่งมาเยือนไทย เขาก็มาเพื่อยื่นข้อเสนอสร้างรถไฟฟ้าจีนต่อไทย

ผู้นำญี่ปุ่นก็เช่นเดียวกัน กลัวจีนจะคว้าพุงไทยไปกิน ก็ต้องรีบมาเสนอสร้างรถไฟฟ้าให้ไทยเราเห็นบ้าง เพราะรัฐบาลไทยเราเพิ่งอนุมัติโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงไปหยกๆ

อย่างจีนเน้นข้อเสนอที่ราคาไม่แพง ส่วนญี่ปุ่นแม้รถไฟความเร็วสูงจะแพงกว่า แต่ญี่ปุ่นเน้นเรื่องประสบการณ์ความเชี่ยวชาญเรื่องรถไฟที่ยาวนานกว่า และมีความปลอดภัยที่สูงกว่ารถไฟความเร็วสูงของจีน ที่เคยมีข่าวตกรางมาแล้วเมื่อไม่กี่ปีก่อน

อีกทั้งญี่ปุ่นต้องการรักษาฐานเสียงที่สำคัญในภูมิภาคต่อไป เพื่อคานอำนาจจากจีนที่กำลังแผ่อิทธิพลอย่างมากในอาเซียน เพราะจีนกับญี่ปุ่นกำลังมีปัญหาแย่งชิงเกาะเซนกากุ หรือเกาะเตียมหยู

และที่นายกฯญี่ปุ่นไปเยือนเวียตนามก็เหตุผลคล้ายๆ กัน คือเวียตนามก็อยากจะสร้างรถไฟความเร็วสูงหลายสาย แถมญี่ปุ่นก็จะมาสร้างโรงงานเพื่อใช้เป็นฐานการผลิตอีกหลายอุตสาหกรรม เพื่อรองรับว่า

ญี่ปุ่นจะไม่เสี่ยงกับการที่มีไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญเพียงแห่งเดียว เฉกเช่นคราวที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ในไทยที่ผ่านมา ทำอุตสาหกรรมญี่ปุ่นในไทย ที่ให้ไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญเกินไป จนสร้างความเสียหายต่อสินค้าหลายชนิดของญี่ปุ่นไปทั่วโลก

และหลังจากเยือนไทยแล้ว นายกฯญี่ปุ่นก็จะไปเยือนอินโดนีเซียเป็นประเทศสุดท้ายก่อนจะเดินทางกลับญี่ป่น เพราะญี่ปุ่นได้ไปสร้างฐานการผลิตสินค้าหลายอย่างในอินโดนีเซียเช่นกัน

โดยเฉพาะอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์ ญี่ปุ่นได้ไปตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ในอินโดนีเซียหลายยี่ห้อ แถมรัฐบาลอินโดนีเซียเพิ่งจะคุยโวเมื่อไม่กี่เดือนก่อนว่า จะขอเป็นผู้นำด้านฐานการผลิตรถยนต์ญี่ป่นแทนที่ไทยอีกด้วย

แปลง่ายๆ ว่า อินโดนีเซียอยากเป็นลูกจ้างให้เจ้านายญี่ปุ่นให้มากกกว่าที่ไทยเป็น 555

แต่เผอิญช่วงนี้อินโดนีเซียเกิดน้ำท่วมหนัก เพราะอิทธิพลความซวย ของนังกาลกิณีขี่ควายแดง ที่เคยไปเยือนอินโดนีเซียมาก่อนน่ะสิ 555กรณีของโอบามามาเยือนไทย ผมเคยพูดไปแล้วว่า เขามาเพื่อเน้นไปที่พม่าเป็นหลัก ส่วนที่มาไทย ก็เพื่อเหตุผลด้านความมั่นคงของสหรัฐอเมริกา และสหรัฐอาจมาขอสร้างฐานทัพในไทยด้วย เพื่อคานอำนาจจีนในภูมิภาคนี้

ผู้นำชาติไหนๆ เขาก็มาเพื่อผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนเป็นหลัก 

แต่ยิ่งลักษณ์ไปเยือนชาติไหนๆ กลับทำเพื่อผลประโยชน์ของไอ้ชาติชั่วทักษิณเป็นหลัก เชื่อมั้ย ?

เพราะไอ้ทักษิณตอนนี้มันทำตัวเป็นนายหน้าเจรจาการค้าอยู่นอกประเทศ และคอยตัดสินใจแทนหุ่นเชิดยิ่งลักษณ์ ว่าจะเลือกให้ชาติไหนที่จะก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าให้ไทยดี

โดยที่สุดท้ายไอ้เหลี่ยมก็จะรับค่านายหน้าจากประเทศคู่ค้าไทย โอนรับเงินเข้าบัญชีต่างประเทศของมันอีกที

-------------------------------

ยิ่งลักษณ์อดใช้ Woman Touch (เพราะเมียคอยมาคุม)

ยิ่งลักษณ์เคยประกาศจะใช้สัมผัสแห่งหญิงไทย กับจีน และญี่ปุ่น เพื่อลดความขัดแย้ง ซึ่งฮุนเซ็นก็กระสันอยากได้สัมผัสแห่งหญิงจากยิ่งลักษณ์เหมือนกัน 555

ทีนี้พอโอบามาเยือนไทย ยิ่งลักษณ์อ้อล้อใส่โอบามา จนฉาวกระฉ่อนโลก

ทำให้หลังจากน้น ผู้นำประเทศชาติต่อๆ ไป ถ้าคิดจะมาไทยอีก

ภริยาของผู้นำประเทศเหล่านั้น คงไม่ยอมปล่อยให้สามีมาเยือนไทยโดยลำพังอีกแล้ว เพราะพวกเธอกลัวประวัติศาตร์ที่เคยเกิดขึ้นกับโอบามาจะซ้ำรอย 

ผู้นำทุกประเทศจะต้องมีเมียคอยมาคุมด้วย ไม่งั้นเดี๋ยวเจอนายกฯหญิงของไทย ยั่วสวาทให้ดังเป็นข่าวฉาวอีก

ยิ่งนายกฯญี่ปุ่นคนปัจจุบัน เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นนายกฯที่หล่อคนนึงทีเดียว แบบนี้ยิ่งลักษณ์คงอยากจะอ้อล้อต่อกระซิกด้วยแน่ๆ 55

แต่แล้ว ยิ่งลักษณ์ก็ซดแห้วไป เพราะนายกฯ ญี่ปุ่น พกเมียมาด้วย !!"แหม มาแค่เนี้ยต้องพกเมียมาด้วย" ยิ่งลักษณ์สบถในใจ
ยิ่งลักษณ์หลบสายตานายกฯญี่ปุ่น เพราะกลัวใจตัวเองจะตะเลิดเปิดเปิงในความหล่อขาวของนายกฯญี่ปุ่น
ยิ่งลักษณ์หลบสายตาภริยานายกฯญี่ปุ่น เพราะกลัวเธอจะจับพิรุธความอ้อล้อของยิ่งลักษณ์ได้


http://imgur.com/4r2LG,vX6Kp,8h8rU,ZJjQg#0คลิกอ่าน ถ้าอยากให้ พงศพัศ เป็น ผบ.ตร. ให้เลือกคุณชายสุขุมพันธุ์ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น