วันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2557

นักศึกษากราบเท้าป๋าเปรม กับความโง่ของพวกแดงล้มเจ้า


หลังจากบิ๊กตู่ กล่าวบนเวทีปฏิรูปเดินหน้าประเทศไทยว่า ตอนนี้ประเทศไทยไม่มีระบบศักดินา ไม่มีไพร่ ไม่มีอำมาตย์ มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 แล้วนั้น

ซึ่งไอ้พวกแดงส่วนใหญ่มันคงโง่ไม่รู้ความหมายคำว่า ศักดินา แหง ๆ ผมเชื่อเช่นนั้น งั้นพวกมึงก็ไปหาความหมายของคำว่า ศักดินา เสียก่อนนะ

ต่อมาไอ้พวกควายแดง ก็ไปขุดรูปเก่าของป๋าเปรม มาเล่นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ด้วยรูปนี้การที่นักศึกษาจะกราบเท้าผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้ทำคุณแก่ประเทศชาติ ซึ่งเป็นถึงรัฐบุรุษและประธานองคมนตรี ก็ไม่เห็นแปลกอะไร


คือพวกแดงล้มเจ้าพยายามจะเสียดสีประเด็นไพร่ อำมาตย๋ ด้วยการใช้รูปนักศึกษากราบป๋าเปรม กับการใช้คำว่า "ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น" ที่บิ๊กตู่ใช้

ตรรกะนี้ ใคร ๆ ก็มองออกว่า พวกแดงล้มเจ้าพยายามจะใช้เรื่องการกราบ มาเทียบเคียงว่า ยังมี ไพร่ อำมาตย์ 

ซึ่งก็คงมีแต่พวกแดงล้มเจ้าหน้าโง่ก็ยังชอบที่เชื่อตรรกะโง่ ๆ แบบนี้ได้ต่อไปเสมอ ๆ

เฮ่อ.. ไอ้พวกแดงล้มเจ้าเนี่ยมันเกิดมาหนักแผ่นดินแท้ ๆ

ปกติของผู้มีจิตใจดีย่อมไม่ดูถูกวัฒนธรรมประเพณีของชาติใด ๆ เพราะแต่ละประเทศก็ย่อมมีขนบธรรมเนียมประเพณีและประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่แตกต่างกันไป ผู้มีความเจริญในจิตใจย่อมไม่ดูถูกวัฒนธรรมประเพณีของผู้อื่นหรือของชาติอื่น

แล้วถ้าเป็นคนในประเทศตัวเอง แต่กลับดูถูกวัฒนธรรมของชาติตัวเอง แบบนี้ต้องถือว่าเป็นพวกจิตใจเลวทรามขนานแท้ ๆ เช่นพวกแดงล้มเจ้า เป็นต้น

พ่อแม่ของคนพวกนี้ได้พวกสัตว์นรกส่งมาเกิดในท้องโดยแท้

อย่างประเพณีวัฒนธรรมไทย เราให้ความเคารพผู้หลักผู้ใหญ่เป็นเรื่องสำคัญมาก

ถ้าเราเคารพใครมาก ๆ เคารพเปรียบเสมือนพ่อแม่ครูบาอาจารย์ของเรา หรือเป็นผู้มีพระคุณต่อตัวเราอย่างสูง หรือเป็นผู้ทำคุณงามความดีต่อประเทศชาติอย่างสูง เราก็สามารถก้มกราบเท้าบุคคลผู้นั้นได้ นี่คือ วัฒนธรรมที่งดงามในเอเซีย ที่คนหลายชาติเขาก็กระทำกัน

อย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ก็มีประเพณีคุกเข่าก้มหัวลงแนบพื้นในการทำความเคารพ ซึ่งถือเป็นการเคารพสูงสุด

ทีนี้มาดูรูปแรก เช่น เก่ง การุณ ลาบวช ก็ยังไปลา ด้วยการกราบเท้าสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์เลยก็คนเขาเคารพนับถือกันมาก เขาก็กราบเท้ากันได้


หรือจะเป็นรูปเสื้อแดง ไปรอรับทักษิณที่สนามบินพนมเปญ พอทักษิณลงมาจากเครื่องบิน เสื้อแดงคนหนึ่งก็รีบก้มกราบเท้าทักษิณเหมือนกันหรือขนาดเสื้อแดงหรือ สส. เพื่อไทยก็ไม่แน่ใจ ที่ไปเขมร พอเจอฮุนเซ็น ก็จะรีบก้มกราบเท้าฮุนเซ็นเลย

แต่ดีที่ฮุนเซ็นรีบรับไหว้ไว้ก่อน ไม่งั้นคงได้กราบแทบเท้าฮุนเซ็นแน่นอน
ไอ้พวกแดงล้มเจ้า แม่งก็ขยันโพสแต่รูปนักศึกษาก้มกราบเท้าป๋าเปรมรูปด้านบนสุดกันเหลือเกิน

ทั้ง ๆ ที่รูปกราบเท้าคนอื่น ๆ เช่นที่ผมนำมาให้ดูก็มีอีกมากมาย พวกแดงเสือกไม่เอามาโพสบ้าง

ถ้าเราเคารพใครเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือมาก ๆ  ก็ไหว้ได้ จะกราบเท้าก็ได้ ไม่แปลก

แต่ไอ้การที่คุยไปด้วย พนมมือไปด้วยแบบไอ้เก่งกระทำกับยิ่งลักษณ์ ทั้งที่เป็นสามัญชนเหมือนกันแบบนี้มันออกแนวขี้ข้ากับนายหญิงแล้วครับ 555แต่รูปสาวเสื้อแดงนี่สิ ท่าทางรักเคารพทหารมากจริง ๆ เลยนะไอ้พวกแดงล้มเจ้า จิตใจมันต่ำเสื่อมดูถูกแม้กระทั่งประเพณีวัฒนธรรมชาติตัวเอง

ไอ้พวกนี้ยังเฮฮาได้ต่อไป เพราะมันไม่รู้หรอกว่า พอถึงเวลาที่มันต้องตาย พวกล้มเจ้าแม่งได้ตายพิสดารเสมอ ๆ จะมารู้ตัวเอาตอนตายนั่นแหละว่า ตัวมันเลว

แต่พวกล้มเจ้าบางตัวก็ไม่ทันรู้ตัวตอนจะตาย หรือสำนึกผิดได้ตอนจะตายหรอก เพราะความตายมาเร็วมาก พวกมันจะไปรู้ตัว ก็ตอนอยู่ลงนรกไปแล้วนั่นแหละ 555


คลิกอ่าน ความโง่ของพวกล้มเจ้า ประเด็นในหลวงทรงสนับสนุน คสช.

2 ความคิดเห็น:

  1. ตรรกะ ของไอ้พวกเนี๊ย การแสดงความเคารพในหมู่ของพวกมัน ต้อง "เลีย" เท่านั้น เลียมากจ่ายมาก เลียน้อยจ่ายน้อย....

    ตอบลบ
  2. ผมคิดว่าคนพวกนั้นคัดค้านการกราบเปรมแต่ไม่คัดค้านการกราบแม้วครับ

    ตอบลบ