วันศุกร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2559

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ แห่งวัดปากน้ำ ผู้ลุ่มหลงลาภสักการะสรรเสริญสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของสมีไชยบูลย์ ผู้ปาราชิกตามพระลิขิตของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ไปแล้ว ด้วยความผิดยักยอกที่ดินของวัดมาเป็นของตนนานกว่า 10 ปี ไม่ยอมคืนโดยง่าย

สมเด็จพระมหารัชมัคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช ในเวลานี้นั้น ท่านเป็นผู้ที่หลงใหลในลาภสักการะเป็นอย่างมาก

ดังเช่น การเดินบนกลีบกุหลาบที่ลัทธิสมีไชยบูลย์จัดขึ้น สมเด็จช่วงปลื้มใจหน้าบานยิ้มแช่ง สรรเสริญการเดินบนกลีบกุหลาบไว้ว่า
"วันนี้วัดปากน้ำเนืองแน่นไปด้วยเทพบุตร เทพธิดา อาตมาเองตั้งแต่เกิดจนถึงบัดนี้ 87 ปีแล้ว เพิ่งจะวันนี้เองที่ได้เดินบนกลีบกุหลาบจึงชื่นใจ"

จากคำพูดของสมเด็จช่วง ได้แสดงให้เห็นว่าท่านยังยึดติดในอัตตาตัวกูของกูอยู่มาก

ที่มาคำพูดของสมเด็จช่วง ที่ http://goo.gl/qnzMUi

แล้วในการเดินบนกลีบดอกดาวเรือง หรือดอกดาวรวยที่ลัทธิสมีไชยบูลย์ใช้เรียก สมเด็จช่วงก็ยังหลงใหลได้ปลื้มการเดินบนดอกดาวรวยเช่นเดิมhttp://imgur.com/a/y8f4H


แม้แต่เงินบริจาค 30 ล้านบาทที่สมีไชยบูลย์ได้บริจาคให้วัดปากน้ำ ก็สร้างความประทับใจแก่สมเด็จช่วงอย่างมาก จนถึงขนาดประกาศว่า วัดปากน้ำ กับวัดพระธรรมกาย เป็นเสมือนวัดพี่วัดน้องกัน เสมือนวัดเดียวกัน ตามคลิปนี้

ภาพวาดสมเด็จช่วง ที่หายไป
เคยมีคนโพสรูปจากผนังในพระมหาเจดีย์มหารัชมงคล แห่งวัดปากน้ำ เป็นรูปสมเด็จช่วง ที่คล้ายภาพพระพุทธเจ้าโปรดปัญจวคีย์

ผจก.ออนไลน์ รายงานว่า รูปสมเด็จช่วงรูปนี้ถูกทาสีขาวทับไปแล้วรถยนต์โบราณในความครอบครองของสมเด็จช่วง ทะเบียนรถใส่ชื่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์เป็นเจ้าของรถทุกคัน

ถามว่า เป็นภิกษุสะสมทรัพย์สินได้หรือ ตาช่วง ?


กฎหมายสงฆ์ สมัยรัชกาลที่ 1 เรื่องห้ามถวายเงิน ทอง แก้ว แหวน และสิ่งที่ไม่สมควรแก่สมณะ

คลิกที่รูปเพื่อขยาย!!

สาธุ !! สมเด็จช่วง ว่าที่สมเด็จพระสังฆราช ภิกษุผู้สะสมทรัพย์สินมากมายก่ายกอง !!!

----------------------------

ในอดีตที่ผ่านมา ไม่เคยมีสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ใดทรงหลงใหลในลาภยศสรรเสริญ ถึงแม้พระองค์จะทรงเป็นถึงสังฆราชาก็ตาม

สมเด็จพระสังฆราชทุก ๆ พระองค์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ทรงประพฤติตนสมเป็นดั่งสมณะภิกษุสาวกแห่งสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าผู้มักน้อยและผู้รักสันโดษอย่างดีเยี่ยม

หาก พ.ศ. 2559 จะแต่งตั้งใครขึ้นเป็นสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ก็ไม่ควรแต่งตั้งผู้ที่ยกย่องสรรเสริญและหลงใหลได้ปลื้มไปกับพฤติกรรมขายบุญของลัทธิสมีไชยบูลย์

หากสมเด็จช่วง ได้ขึ้นเป็นสังฆราชาองค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์เมื่อไหร่ ก็เท่ากับว่า พุทธศาสนาไทยคงเข้าสู่กลียุคแห่งวิกฤติศรัทธาแล้วครับ

ถ้าอยากให้สังคมพุทธศาสนาไทยแตกแยก กรรมการ มส. ก็เสนอสมเด็จช่วงเป็นสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 ได้เลย รับรองกรรมการ มส.ที่เห็นชอบก็ปาราชิกลงสู่มหาอเวจีในเบื้องหน้าแน่นอน เหตุเพราะทำให้สงฆ์แตกแยก


อัตตาตัวกูของกู ต้องอลังการ !!การที่จะให้นายกรัฐมนตรีทูลเกล้าชื่อคนที่ยังมีคดีอาญาติดตัว ขึ้นมาเป็นสมเด็จพระสังฆราชนั้น ย่อมเป็นการกระทำที่ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาทได้

หากนายกฯ ทูลเกล้าไปแล้ว แต่เพราะเป็นพระราชอำนาจ แล้วถ้าไม่มีการโปรดเกล้าพระราชทานแต่งตั้งลงมา จนปล่อยเรื่องค้างเติ่งไปนาน ๆ

เดี๋ยวพวกพวกห่มเหลืองประสารเมธี และพวกขี้ข้าทักษิณ จะออกมากดดันพระราชอำนาจหรือไม่ นี่แหละอาจเป็นแผนชั่วแอบแฝงของคนพวกนี้

สุดท้ายขอฝากคำของท่านพุทธทาส เรื่อง ภิกษุอยู่อย่างโจร ตามรูปนี้ครับคลิกอ่าน หักล้าง ดร.เมธาพันธ์ แกนนำแดงสายวัด กรณีตั้งสมเด็จช่วงเป็นสังฆราช
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น